5 Thủ thuật giúp website của bạn được index bài viết nhanh hơn

Website bạn hoạt động lâu rồi, bạn viết bài mới hay cập nhật thêm các thông tin mới nhưng phải mất một thời gian khá lâu bài viết hay thông tin đó mới được update, index trên Google ? Website của bạn mới, độ Trust thấp, index chậm… Bạn muốn các bài viết của mình được index nhanh hơn, website có độ Trust cao ( độ tin tưởng, uy tín ) ?

Sau khi bạn viết xong bài viết mới, bạn cần làm sử dụng 5 thủ thuật dưới đây :

  1. Bạn cần tham gia các mạng xã hội để chia sẻ bài viết cho các hội, nhóm, page và các bạn bè trên đó như: google +, twitter, facebook …
  2. Lọc 1 số diễn đàn có tốc độ index nhanh, sau đó đăng bài của bạn lên các diễn đàn đó, chèn đường link bài viết trong phần nội dung, đăng xong bạn click vào backlink để trở về bài viết trên website của mình.
  3. Sử dụng các ông lớn giới thiệu bài viết của bạn: hiện nay có khá nhiều website dạng directory hay social lớn cho phép bạn submit liên kết lên đó, các site này có độ uy tín rất cao, rất nhiều google bot như: del.icio.us, reddit.com, stumbleupon.com….
  4. Sử dụng công cụ addurl (tìm nạp như google bot) của google webmaster tools: bạn truy cập đường dẫn “google.com/webmasters/tools/submit-url?pli=1” sau đó đăng nhập với tài khoản của bạn và add liên kết của bạn lên đó.
  5. Sử dụng 1 số công cụ ping để tạo truy vấn giúp google bot tìm tới liên kết của bạn và tiến hành thu thập dữ liệu, lập chỉ mục (index) liên kết đó.

>>> Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học SEO

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận