Cách chọn lọc và tối ưu bộ từ khóa

Cách chọn lọc và tối ưu bộ từ khóa với các công cụ Google Adwords Keytools

Link công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí: http://adwords.google.com/o/KeywordTool

Keyword planner 1

Phần word or phrase: là nơi bạn có thể điền bất kỳ từ khóa nào liên quan đến lĩnh vực hay đam mê mà bạn muốn.

Bạn nhìn vào hình trên những phần được khoanh đỏ

  • Phần Match types: Bạn chọn [Exact] từ chính xác
  • Bạn click chọn “Only show ideas closely related to my search terms”
  • Advanced Options and Filters: bạn chọn Địa phương Việt Nam, ngôn ngữ Việt Nam, thiết bị máy tính xách tay và để bàn.

Bạn lưu ý, bạn nhìn vào chỉ số “Local Monthly Searches” nếu chỉ số này tối thiểu ít nhất 6000 search/tháng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khai thác thị trường này. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý những từ khóa càng có lượt search càng lớn thì mức độ cạnh tranh càng cao (tất nhiên không phải từ khóa nào cũng vậy), nếu bạn hiểu được phương pháp nghiên cứu từ khóa chuẩn và chịu khó nghiên cứu thì chắc chắn bạn sẽ tìm ra  một thị trường ngách đủ lớn và tiềm năng.

  • Bạn nên tổng hợp các từ khóa liên quan và tổng hợp lại thành một danh sách các từ khóa để sau này rất cần cho công việc SEO của bạn. Để có các ý  tưởng về các từ khóa liên quan bạn bỏ dấu tích “Only show ideas closely related to my search terms”  sẽ có hình như sau.

Keyword planner 2

Bạn lưu ý, thêm một cách để bạn có thể đánh giá mức độ tiềm năng của từ khóa bằng cách bạn click vào phần “columns” bạn chọn phần “Approximate CPC (Search)”, nếu như giá “click” càng cao thì có nghĩa nhiều người mua “từ khóa” này và đó chính là những từ khóa có tỷ lệ ROI (lợi nhuận trên vốn đầu tư) cao.Nhìn vào hình trên bạn sẽ thấy những từ khóa liên quan và bạn tổng hợp lại trong một danh sách các từ khóa tiềm năng, danh sách này sẽ dùng đến rất nhiều trong quá trình SEO sau này của bạn.

keyword planner 3

>> Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học SEO

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận