Có nên mua domain và hosting ở cùng 1 nhà cung cấp?

Hiện nay trong cộng đồng mạng tranh cãi về việc có nên mua tên miền và hosting ở chung một nhà đăng ký tên miền và hosting cũng như có nên mua tên miền và hosting cùng thời điểm hay không.Mua Hosting Domain Để Làm Gì?

Điều này gây phân vân rất nhiều cho khách hàng khi phải ra quyết định mua tên miền và hosting để đưa website mình mới thiết kế vào vận hành.

Vậy mua hosting domain để làm gì?

Mua tên miền và hosting để làm website giới thiệu doanh nghiệp:

Mua cùng lúc cả tên miền và hosting trước khi thiết kế web hoặc tốt nhất là chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting nào có chương trình mua host tặng web hoặc mua tên miền tặng web. Tránh trường hợp thiết kế web xong rồi mới đi tìm mua nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting hoặc mua trước tên miền. Điều này đảm bảo khi gia hạn sẽ không bị sai sót và mất tên miền (điều xảy ra rất phổ biến khi mua tên miền và hosting lệch thời điểm trong trường hợp này).

Mua tên miền và hosting để phát triển một dự án thương mại điện tử:

Nên mua cùng lúc sau khi đã hoàn tất giai đoạn thiết kế, demo beta và trước thời điểm vận hành chính thức khoảng một đến hai tháng. Tránh trường hợp mua tên miền và hosting trước đến khi dự án hoàn thành thì không phù hợp (thay đổi tên miền, thay đổi đặc tính kỹ thuật yêu cầu hosting, cloud vps, cloud server).

Mua tên miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp:

Không cần thiết mua thêm hosting cho mỗi tên miền mua thêm. Mục đích mua nhiều tên miền là để bảo vệ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Mua tên miền để thực hiện SEO:

Trường hợp này chắc chắn cần mua thêm hosting cùng lúc để tiện cho việc quản lý danh sách website vệ tinh phục vụ dự án.

Mua hosting để chứa dữ liệu:

Không cần thiết mua tên miền, lúc này xem như hosting đóng vai trò của một dung lượng và sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy xuất vào.

Mua hosting để chạy một chiến dịch quảng cáo, truyền thông nhất định:

Mua cùng thời điểm với tên miền và ở cùng một nhà cung cấp là giải pháp hiệu quả nhất, tránh việc phải liên hệ quá nhiều đầu mối khi có rắc rối xảy ra trong sự kiện.

Mua hosting để demo và phát triển dự án ở giai đoạn ban đầu:

Không cần thiết mua tên miền cùng lúc vì có thể nhu cầu về tên miền và lưu trữ dữ liệu chính thức khi triển khai là khác so với giai đoạn text.

Hiện nay nhu cầu mua hosting domain ngày càng được nâng cao, kéo theo đó là yêu cầu về chất lượng và dịch vụ sản phẩm từ các nhà cung cấp ngày càng đổi mới. Đó chính là giá ‘trị vàng” mà các nhà cung cấp hiện nay cần mang lại cho người sử dụng. Vậy để làm được điều này trên thực tế hiện nay hầu như có rất ít nhà cung cấp hosting đáp ứng được. Cho nên những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ hosting domain rất khó định hướng cho việc lựa chọn nhà cung cấp hosting.

Bạn cần tư vấn dịch vụ tên miền, hosting hay thiết kế website hãy để lại coment phía dưới hoặc nhắn tin vào khung live chat bên phải để được hỗ trợ tốt nhất!

Viết một bình luận