Đau đớn phận mẹ bỉm sữa: Ở nhà 1 nách 2 con, xin 30k mua thịt chồng bảo “ăn nhiều thế?”

“Đúng là nhiều lúc tôi nóng tính không kiềm chế được mà la mắng con những lúc con nghịch ngợm hay làm sai điều gì đó. Nhưng cũng đừng vì thế mà buông những lời đay nghiến xót xa. Hãy ở nhà 1 nách chăm 2 con đi sẽ hiểu”, mẹ bỉm sữa viết.

Phụ nữ khi đã quyết định sẽ lấy chồng, chắc hẳn ai cũng đều chuẩn bị trước tinh thần làm mẹ, làm vợ và làm dâu. Thế nhưng, chuyện làm mẹ là điều khiến bất cứ người phụ nữ nào cũng đều lo lắng nhất.

Bởi lẽ, họ phải học cách hy s inh bản thân mình, từ bỏ những đam mê để lao đầu vào bếp núc, chăm con, cho con ti, con ngủ và chăm ngàn công việc không tên khác.

Họ chấp nhận biến mình từ 1 thiếu nữ xinh đẹp, trở thành bà mẹ bỉm sữa xồ xề, xấu xí. Đến thời gian dành cho bản thân để gội đầu, tắm rửa cũng không có, chứ đừng nghĩ đến việc đi du lịch, hay đơn giản hơn là shopping mua sắm, hoặc spa để tút tát nhan sắc của bản thân…

Ảnh minh họa.

Một mẹ một con đã khổ cực rất nhiều, nhưng nỗi vất vả của bà mẹ sẽ nhân lên gấp bội lần nếu như lỡ đ ẻ con quá dày, một lúc phải chăm 2, thậm chí 3 con mà không được người thân hay người chồng của mình giúp đỡ, san sẻ.

Và chính những giây phút ấy, có đôi lúc họ bất ngờ cảm thấy chạnh lòng, thậm chí còn rơi vào trầm cảm vì nỗi lo con cái, nhà cửa, tiền bạc. Họ đau đớn nhìn lại bản thân mình, xấu xí, già nua, đầu tắp mặt tối chỉ vì con nhưng không được chồng giúp đỡ.

Không những vậy, nhiều phụ nữ còn bị chồng chỉ trích rằng ăn bám, chỉ ở nhà chăm con cũng không xong. Thế nhưng người đàn ông đâu có hiểu rằng họ đã vất vả, cố gắng thế nào.

Và câu chuyện của 1 bà mẹ bỉm sữa vất vả ở nhà 1 nách chăm 2 con, cùng hàng trăm công việc không tên khác được chia sẻ trên mạng xã hội cách đây không lâu đã khiến bất cứ ai cũng đều xót xa, đau đớn và đôi lúc chạnh lòng.

Ảnh minh họa.

Dòng trạng thái của bà mẹ bỉm sữa có viết: “1 nách 2 con. Ai thấu hiểu?

Quét nhà, quét sân, giặt giũ, cơm nước, con cái, khóc lóc, ăn uống, tắm rửa, ị đái, dọn dẹp, bỉm sữa, tiền nong… Những việc không tên! Ấy thế mà chả ra đâu vào với đâu. Nhẹ thì rất nhẹ, mà nặng thì không đâu nặng bằng.

Chỉ có đi ị thôi mà con bay từ trên nhà xuống 3 bậc sân. Chỉ có cắm cơm thôi mà con đổ cả hộp sữa vào tải gạo. Chỉ có đi ra ngõ đổ rác thôi mà con mang cả lọ mì chính đi tắm… Ai thấu hiểu?

Bế em thì chị khóc, ôm chị thì em kêu. Em ị thì chị nghịch cát, mà chị ị thì e gào. Cho em bú thì chị ra ngõ đi mất, phát hiện ra không thấy đâu, 1 tay cắp em, đuổi theo chị, càng gọi càng chạy! Pha sữa cho em thì chị giành, nấu bột cho em thì chị cướp. Ru em ngủ thì chị cấu em, đặt em nằm thì ngồi lên người cưỡi. Đang ngủ cũng đút kẹo sô-cô-la cho em nữa! Ai thấu hiểu?

Ảnh minh họa.

Sáng rõ ràng 5 rưỡi dậy mà sao 9 giờ mới đánh răng? Tối rõ ràng 7 giờ lên giường mà sao 11 giờ vẫn chưa ngủ? Cái đầu này chắc phải 3 hôm chưa đụng đến cái lược. Cái mặt này chắc 3 hôm rồi chưa soi gương. Cái mụn ư? Nó lên rồi sẽ xuống. Nếp nhăn ư? Chả biết có từ lúc nào. Vết thâm ư? Thôi chả nghĩ đến đâu. Ai thấu hiểu?

Em ơi! Đi ăn cỗ! Ối, không có quần áo!

Mày ơi! Đi chợ! Không có tiền đâu!

Bạn ơi! Họp lớp! Hì, không có thời gian!

Cửa hàng tạp hóa: Bỉm hả cháu? Vâng ạ!

Bà hàng thịt: Xương hả cháu? Vâng ạ! Ai thấu hiểu?

Anh ơi! 2 trăm mua bỉm! Gì mà lắm thế?

Anh ơi! 3 trăm mua sữa! Đã hết rồi?

Chồng ơi! 30k mua thịt! Ăn nhiều thế?

Chồng à! Tiền điện… Sao nhanh thế?

Chồng này! Con ốm… Lại ốm. Ai thấu hiểu?

Ảnh minh họa.

Đúng là nhiều lúc tôi nóng tính không kiềm chế được mà la mắng con những lúc con nghịch ngợm hay làm sai điều gì đó. Nhưng cũng đừng vì thế mà buông những lời đay nghiến xót xa. Hãy ở nhà 1 nách chăm 2 con đi sẽ hiểu. Mẹ sẽ kiềm chế hơn vì tất cả con nhé. Xin lỗi con”.

Có lẽ sau khi đọc xong dòng trạng thái bất cứ người phụ nữ nào cũng đều đồng cảm xót xa. Họ nhớ lại giấy phút đến thời gian mình đã trải qua đớn đau thế nào, cuộc sống của một người mẹ lần đầu sinh con ra sao, bỡ ngỡ của người con dâu, người vợ thế nào.

Có người trải qua thời gian nuôi con hạnh phúc vì được gia đình và chồng ở bên chia sẻ, được làm tròn thiên chức làm mẹ. Thế nhưng, lại có người phải tủi cực nhớ lại sự vô tâm của chồng và gia đình chồng khi ấy.

Ảnh minh họa.

Khi họ vất vả, tủi cực chăm con, 1 nhóc thì đã đành, đằng này 2 tay ôm 2 đứa, hết con khóc, con ti, con ngủ, con ăn cũng đủ mệt rồi. Ấy vậy mà còn gánh vác hàng trăm công việc gia đình khác, còn người chồng lại không mảy may quan tâm.

Khi ấy, được mấy ông chồng ở nhà đỡ đần vợ chăm con, được mấy ông chồng ở nhà giúp vợ giặt giũ, lau nhà? Hay khi đó, những đức ông chồng đang ở quán bia nào, nhậu nhẹt với bạn bè sớm tối.

Các ông chồng cứ mặc nhiên rằng, ở nhà chăm con có gì mà khổ, người đi làm kiếm tiền nuôi gia đình vất vả gấp vạn lần. Hãy nhớ rằng, chăm sóc con là cả 1 quá trình khó nhọc, vậy nên các đức ông chồng hãy tâm lý hơn, quan tâm đến vợ nhiều hơn. Nhất là, đừng bao giờ mặc nhiên việc chăm con là của phụ nữ.

Viết một bình luận