Kỹ thuật SEO ký sinh

Thủ thuật SEO ký sinh là một thủ thuật rất hay, tránh được những hình phạt của google và rất bên vững. Các SEOer chắc không còn lạ gì thủ thuật seo này.

Nếu các bạn là một blogger nghiệp dư thì thường hay băn khoăn là không hiểu sao các bài viết của mình không được index trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Live nhỉ. Đôi khi mất cả tháng mới thấy nó xuất hiện trên các trang này trong khi các blog khác họ chỉ mất vài giờ hoặc ít hơn là đã tràn lan trên mạng.

Đặt ví dụ cùng viết về một chủ đề, cho dù bạn viết có hay chăng nữa thì cũng không bằng một bài kém chất lượng hoặc sao chép của một trang lớn khác. Lý do ư? Đơn giản là họ luôn được các trang tìm kiếm ưu tiên “ngầm” mà. Hay dễ hiểu hơn là họ đã thực hiện các công cụ để SEO website của họ lên trên google. Ở đây không phải các lý thuyết về SEO giúp họ như thế mà là do họ đã tạo được uy tín và các trang này luôn được các trang tìm kiếm ưu tiên.

Chúng ta dùng và áp dụng mọi thủ thuật SEO và họ cũng thế nhưng tại sao họ lại được như vậy còn chúng ta thì không? Cái đó chỉ có các trang tìm kiếm mới biết. Việc chúng ta cần làm là dùng thủ thuật “SEO Ký Sinh” để giúp các bài viết của mình được thơm lây cùng họ mà thôi.

ky-sinh-trong-seo-680x300

Thủ thuật SEO ký sinh là một thủ thuật rất hay, tránh được những hình phạt của google và rất bên vững. Các SEOer chắc không còn lạ gì thủ thuật seo này.

Chúng ta hay thăm viếng các blog của các blogger nổi tiếng và các trang book marking để tìm kiếm thông tin cũng như tìm ý tướng cho các bài viết của riêng mình. Tuy vậy, chúng ta thường bỏ lỡ cơ hội comment trên các trang đó hoặc không bày tỏ quan điểm mặc dù chỉ là lời cám ơn hay động viên.

Cơ chế của WordPress hay các blogging platform hay ở chỗ chúng ta có thể góp ý trực tiếp cho các bài viết. Khi góp ý chúng ta có quyền để lại email, địa chỉ blog và tên. Các bạn có thể thay địa chỉ blog bằng chính địa chỉ bài viết mới đăng, bạn sẽ có thể nhận được những lợi ích sau:

  • Kiếm thêm backlink dù là nofollow hay dofollow cũng tốt cả
  • Quảng bá cho blog của mình
  • Kiếm thêm traffic từ các trang đó
  • Giúp blog của mình được “ký sinh” khi Google index các trang đó

Những công việc đơn giản như thế nhưng cũng giúp chúng ta có thêm bạn đọc, tạo thêm back link hay giúp các bài viết của mình tới người đọc nhanh hơn .

Tổng kết lại:

Bản chất của thủ thuật seo ký sinh là gì? Đó là việc chúng ta tạo ra các chủ đề, topic hot, được nhiều người quan tâm và thảo luận. Sau đó chèn link vào từ khóa xuất hiện trong nội dung đó.

Mục đích của thủ thuật SEO ký sinh: Đó là tạo ra backlink chất lượng từ topic, chủ đề đó, những chủ đề được nhiều người xem và bình luận.

Chú ý của thủ thuật Seo ký sinh: Thủ thuật seo này khá là tốt nếu chúng ta biết cách sử dụng. Có nhiều người lợi dụng nó để spam link, spam vô tội vạ. Theo ý kiến của tôi thì chúng ta nên để 3 – 4 link là ok rồii.

>>> Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học SEO

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận