Kỹ thuật xây dựng Trust Rank cho Website

Trust rank – Sự tin tưởng của một website là một yếu tố được Google đánh giá cao. Các Search Engine đánh giá trust rank của trang bạn như thế nào? Liệu có thể tác động vào chỉ số trust rank này hay không? Trust rank cao có làm website của bạn Seo dễ hơn không?… Dưới đây sẽ là các tiêu chí, yêu tố được rất nhiều search engine sử dụng trong thời gian để xác định trust rank một website:

  • Backlinks

Yếu tố quan trọng này bạn hoàn toàn có thể can thiệp, tuy nhiên không phải bất kỳ loại liên kết nào cũng giúp tăng chỉ số trustrank cho website. Chỉ các backlink chất lượng, có Pr cao, hoặc có backlink từ các trang gov, edu, chỉ số trustrank của bạn mới tăng (khi đang xét 1 yếu tố backlink thôi nhé)

  • External links/Outbound links (link tới trang web khác)

Nếu trang web của bạn chưa nhiều link out ra ngoài, điều này rất ảnh hưởng tới chất lượng website của bạn (Tìm hiểu thêm về Google Pagerank là rõ). Ngoài ra nếu link tới các website không liên quan ngành nghề cũng là một yếu tố không tích cực khi muốn tăng trust rank cho website

xay dung trust rank

  • Giảm thiểu số trang 404

Search Engine sẽ không đánh giá cao độ tin cậy của website nếu website đó có quá nhiều liên kết 404.

  • Nhiều người truy cập

Google có nhiều cách để thống kê website của bạn có đông lượng truy cập hay không? – có thể sử dụng Google Analytics. Một site đông lượng truy cập sẽ là những tín hiệu tốt để đánh giá website này có uy tín hay không.

  • Đáp ứng các tiêu chí điều hướng

Điều hướng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong website giúp người dùng dễ dàng sử dụng website, tìm kiếm nội dung họ cần. Spider hoạt động dựa trên các đường liên kết, vì vậy khi đáp ứng đủ 15 cấp navigation, website của bạn được đánh giá rất cao.

  • Tần suất xuất hiện trên các mạng xã hội

Một website có độ trust cao sẽ biết cách viral nội dung của họ, và một cách lan truyền tốt nhất là thông qua các mạng xã hội khác nhau, tại đó sẽ có rất nhiều những tương tác như like, share, comment như là những phiếu bầu cho website của bạn. Để kiểm tra trustrank của website  bạn truy cập đường dẫn sau: http://www.seomastering.com/trust-rank-checker.php. Bạn điền địa chỉ website của bạn gõ mã capcha là bạn có thể kiểm tra ngay kết quả.

>>> Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học SEO

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận