Một số đặc điểm của hosting miễn phí bạn cần hết sức lưu ý

Muốn xây dựng một trang web, bạn cần có tên miền và hosting. Nếu chỉ dừng ở mức trải nghiệm, bạn có thể “săn” tên miền miễn phí và sử dụng hosting miễn phí.

Bạn sẽ dễ dàng có được một tên miền tiếng Việt miễn phí, tên miền này được  VNNIC – Trung tâm Internet Việt Nam, cho đăng ký hoàn toàn miễn phí. Hoặc là sinh viên, chỉ cần đăng ký một  tên miền .name.vn cho riêng mình với chi phí 0 đồng.

Tuy vậy, nếu muốn có một website tốt, hoặc bạn là doanh nghiệp, bạn muốn xây dựng một website thương mại điện tử? Dĩ nhiên, chẳng ai lựa chọn tiền miền miễn phí và hosting free.

Ở bài viết này, tôi xin được phép không bàn luận thêm về tên miền miễn. Với hosting miễn phí, có một vài đặc điểm về nó mà bạn cần lưu ý:

1.    Quảng cáo: Đa phần các công ty cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường yêu cầu khách hàng đặt banner quảng cáo công ty họ trên trang của khách hàng. Điều này ảnh hưởng tới bố cục thiết kế website và tâm lý của bạn.

2.    Dung lượng: Nhà cung cấp giới hạn dung lượng bạn được sử dụng, thông thường 15 – 100 Mb. Nếu thiết kế web bán hàng của bạn cần dung lượng lớn để lưu trữ các dữ liệu thì đây là bất lợi không thể khắc phục.

3.    Băng thông: Bị giới hạn khoảng từ 0.5 – 1.5 GB, chất lượng của băng thông ít được đảm bảo. Nếu website bạn có nhiều lượt người truy cập với dung lượng khá lớn thì sẽ ảnh hưởng tới tốc độ load dữ liệu cũng như hạn chế số người truy cập trang của bạn. Tốc độ load quá chậm khiến cho người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi, điều này đặc biệt nghiêm trọng  với các trang web thương mại điển tử, trang web công ty khiến bạn sẽ mất đi một số lượng lớn khách hàng.

4.    Hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ khác

– Các nhà cung cấp hosting miễn phí thường khá yếu trong bộ phận kỹ thuật hỗ trợ cho khách hàng. Vì vậy, nếu website của bạn không truy cập được, load chậm thì bạn phải chờ một vài tuần để được tư vấn và sửa chữa. Số lượng khách hàng mất đi là rất lớn.

– Dịch vụ hosting miễn phí có thể bị ngừng bất cứ lúc nào mà không được báo trước, khi đó bạn sẽ mất dữ liệu trên website của bạn. Vậy thì, website của bạn bị phụ thuộc vào quyết định của nhà cung cấp.

Tùy vào mục đích của mình, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi lựa chọn “đồ” miễn phí cho website của bạn. Nếu cần tư vẫn đừng ngần ngại comment xuống dưới hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua khung live chat bên cạnh để được hỗ trợ!

Viết một bình luận