Quảng cáo Facebook là gì? – Part 1

 Tại 1 thành phố nọ có một người đàn ông tên là Mark. Ông ta xây một khu chung cư và cho mọi người đến đó ở miễn phí. Vì là miễn phí nên số người đăng ký đến ở tại khu chung cư của Mark ngày càng đông và sau 5 năm khu chung cư của ông ta có hơn 1 tỷ cư dân.

 Trong khu chung cư có chị X là người chuyên bán quần áo cho các mẹ bầu. Hằng ngày chị X thường treo 1 tấm biển bán quần áo bà bầu trước cửa nhà mình, thời gian đầu những người xung quanh họ mua khá đông nhưng rồi dần dần tỷ lệ mua giảm dần do những người ở xa nhà chị thì không thể thấy tấm biển quảng cáo của chị còn những cư dân khác ở gần thì đã mua rồi và còn lâu nữa họ mới cần mua thêm.

 Vậy là chị X rơi vào cảnh ế hàng và chị phải nghĩ cách khác để tiếp cận với những cư dân khác ở xa hơn 1 chút và bán hàng cho họ. Tuy nhiên chị không thể ngày nào cũng cầm tấm biết chạy khắp nơi trong khu chung cư để tự mình rao bán được hơn nữa chị cũng không biết rõ cư dân nào trong khu chung cư đang mang bầu, có nhu cầu mua áo bầu mà mời họ mua hàng được. Vậy là chị liền nghĩ đến ông Mark. Ông Mark là chủ khu chung cư và ông có phần mềm quản lý toàn thể cư dân trong khu chung cư của mình, ông biết rõ sở thích, đặc điểm nhân khẩu từng cư dân, ông biết chính xác những ai đang mang bầu và có khả năng sẽ mua áo bầu.

 Vậy là chị X liền thiết kế 1 tấm biển quảng cáo và mang đi gặp ông Mark để trao đổi: Ông Mark sẽ mang cái biển quảng cáo của chị đến treo đúng trước cửa nhà cư dân nào đang mang bầu và có nhu cầu mua áo bầu. Cứ mỗi 1000 cư dân nhìn thấy biển quảng cáo thì chị sẽ trả cho ông Mark 1 số tiền là N $. Vậy là những cư dân ở xa nhà chị được ông Mark quảng cáo đến có thể biết rằng chị X đang bán áo bầu và những người có nhu cầu lại kéo đến mua. Còn chị X thì chỉ việc trả tiền cho ông Mark để ông duy trì việc ông đi quảng cáo cho mình.

 QUẢNG CÁO FACEBOOK TƯƠNG TỰ NHƯ THẾ 

 Đến 1 ngày….. (Còn tiếp phần sau)…..

>>> Quảng cáo Facebook là gì? – Part 2

>>> Quảng cáo Facebook là gì? – Part 3

Viết một bình luận