Rank website là gì? Alexa rank là gì? Google pagerank là gì?

Rank Website Là Gì?

Rank website là chỉ việc xếp thứ hạng thứ tự của một website.

Alexa rank là gì? 

Alexa Rank là thước đo mức độ phổbiến của các website. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánhgiá từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views)và số người truy cập website (Reach).

Các số liệu thống kê của Alexa dựatrên những dữ liệu thu thập từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar. Cứ 3 tháng 1 lần,Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các website.* Alexa Toolbar là mộttiện ích giúp người dùng lướt web,( hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùngInternet trên thế giới sử dụng công cụ này.)

Chỉ số Alexa rank là thước đo ghi nhận thành quả lao động của cácwebmaster với cộng đồng và là một công cụ rất hữu ích giúp cácwebmaster quản trị website hiệu quả.

Google PageRank

 • Google PageRank hiện nay được coi là chỉ số đáng tin cậy nhất đánh giá trị mỗi trang web. Một trang web có chỉ số Google PageRank cao sẽ đem lại ấn tượng đáng tin cậy cho khách truy cập, điều này đặc biệt có ý nghĩa với các website kinh doanh thương mại điện tử.
 • Google PageRank hiện là chỉ số đáng tin cậy nhất chỉ giá trị của một trang web,không chỉ bởi những thuật toán xuất sắc dựa trên hơn 200 tín hiệu mà còn vì Google đánh giá và xếp hạng các trang web bằng cả hai phương pháp tự động và thủ công.
 • Một vài chỉ số quan trọng quyết định Google PageRank của một trang web: độ hữu dụng của thông tin trên trang web, độ phổ biến của trang web, chất lượng kỹ thuật,…
 • Google PageRank được chia làm 10 bậc và được biểu hiện bằng vạch màu xanh trên nền trắng: Google PageRank image. Giá trị của mỗi trang web theo Google PageRank tăng dần từ 1 đến 10.
 •  Thuật ngữ PageRank™ là một thương hiệu được bảo hộ của Google, do Larry Page và Sergey Brin phát triển tại trường đại học Stanford của Mỹ trong một dự án nghiên cứu về công cụ tìm kiếm năm 1995.
 • Google PageRank ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí hiển thị của mỗi trang web khi cạnh tranh thứ hạng hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn muốn website của mình tăng thứ hạng trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google, hãy nâng cao Google PageRank cho các trang web trong website của bạn.
 • Google PageRank là một công cụ hỗ trợ các webmaster quản trị website. Đồng thời, một trang web có Google PageRank cao phần nào chứng minh năng lực quản trị tốt của webmaster website đó.

what-is-google-pagerank

Làm thế nào để xem Google PageRank của một trang web?

Bạn có thể sử dụng Google Toolbar – thanh công cụ hỗ trợ người dùng duyệt web hoặc bạn có thể kiểm tra Google PageRank trực tuyến tại các máy chủ của Google:

Làm thế nào để tăng Google PageRank?

 • Về cơ bản, theo các chuyên gia của Google: “Không được sử dụng các phương pháp giả tạo, hãy tạo ra các trang web cho mọi người chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm”
 • Cấu trúc website, cấp bậc cần rõ ràng, nội dung thông tin cần phong phú, hữu ích. Website không được chứa các liên kết lỗi, các lỗi HTML, lỗi câu lệnh.
 • Đăng ký website vào Open Directory Project và Yahoo Directory!, cũng như các website chất lượng khác.

Traffic Rank là gì?

 • Traffic Rank tạm dịch là chỉ số xếp hạng dựa trên lưu lượng, là một chỉ số đánh giá xếp hạng trang web của Amazon dựa trên lưu lượng, số lượng người ghé thăm trang Web.
 • Khi nhắc đến Traffic Rank người ta thường nhắc đến Alexa Rank, chỉ số Alexa đánh giá dựa trên số liệu thu thập được từ người dùng Alexa Toolbar trong vòng 3 tháng.
 • Chỉ số này kết hợp số người tìm đến trong một ngày và tổng số trang người dùng AlexaToolbar xem trên trang đó. Tuy nhiên, nhiều trang cùng đường dẫn URL được xem nhiều lần bởi một người dùng sẽ chỉ được tính như là một lần viếng thăm. Trang Web có tổng hợp nhiều người dùng và xem nhất sẽ được xếp hạng #1.
 • AlexaRank chỉ áp dụng cho tên miền chủ, nó không tính đến thư mục cũng như tên miền phụ trừ phi Alexa tự nhận dạng được đó là một phần riêng của Website, hay đó là một blog ví như các trang trên Geocities hay Tripod.
 • Chú ý là Traffic Rank Alexa là chỉ số khá đơn giản được tính toán dựa trên số liệu thống kê từ công cụ Alexa Toolbar trong khoảng thời gian 3 tháng, nó hoàn toàn khác với PageRank của Google mà rất nhiều người dùng Việt Nam nhầm lẫn.

Xếp hạng Alexa của Website Việt Nam

Traffic Rank Alexa chỉ đánh giá lưu lượng đơn giản cung cấp người dùng khái lượng tương đối về mức độ phổ biến của trang web chứ không phải độ tin cậy. Rất nhiều Webmaster đã khai thác thuật toán đơn giản của Alexa để có được thứ hạng cao một cách khá dễ dàng. Trong lĩnh vực quảng bá web chỉ số Alexa không nói lên điều gì ngoài lưu lượng, theo chúng tôi, chỉ số Page rank của Google còn quan trọng hơn nhiều. Nó đánh giá tổng quan độ tin cậy và phổ biến thông tin trang web đó và sẽ mang lại nhiều khách hàng tiềm năng. Khi có một PageRank Google cao thì Traffic Rank cao sẽ là hệ quả.

>>> Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học SEO

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận