Theo dõi, thống kê backlink đối thủ

Kiểm tra backlink đối thủ là một trong những công việc giúp bạn kiểm tra được số lượng backlink đối thủ mà bạn cần xác định cho website của mình. Dựa vào số lượng backlink đối thủ mà bạn có thể theo số lượng backlink đó để đi theo những diễn đàn mà đối thủ của bạn đặt backlink. Vậy các công cụ nào hỗ trợ kiểm tra backlink đối thủ là tốt nhất, dễ dùng và tin cậy nhất

Các công cụ phân tích Backlink

1. Kiểm tra backlink bằng Ahrefs ( ahrefs.com )

Ahrefs là công cụ cho phép bạn thống kê số lượng backlink trên website của bạn cũng như của đối thủ. Công cụ này rất hữu ích cho những ai muốn phân tích website của mình cũng như của đối thủ để đưa ra kế hoạch làm SEO hoặc thuê dịch vụ SEO. Đây là một công cụ kiểm tra backlink được cho là thường xuyên dùng.

Ahrefs là 1 công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay nó cung cấp 1 công cụ cho phép thống kê số lượng backlink của 1 website cả link dofollow và nofollow, nguồn backlink, Anchor text, internal link, external link.. Chúng ta cũng có thể so sánh với 5 đối thủ cạnh tranh khác. Với tài khoản Premium nó cho phép bạn check được nhiều backlink hơn.

2. Kiểm tra backlink bằng Open Site Explorer ( opensiteexplorer.org )

Open site explorer là 1 công cụ được xây dựng bởi Moz – Một trong những tổ chức SEO lớn nhất thế giời. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra DA (Domain Authority), PA (Page Authority), nguồn backlink của website, lượng share, like của Facebook, Twitter, Google+ website bạn. Ngoài ra bạn có thể phân tích, so sánh website của mình với 5 đối thủ khác.

Tuy nhiên với công cụ Open Site Explorer thì bạn được hoàn toàn miễn phí nhưng nó cũng giới hạn cho bạn chỉ xem được tối đa 3 lần trong ngày và bị hạn chế số link. Nếu bạn không muốn bị giới hạn thì có thể đăng ký tài khoản Free Trail của SEOMoz là có thể sử dụng được công cụ này.

3. Kiểm tra backlink bằng SEMRush ( semrush.com )

SEMRush là một công cụ tốt để phân tích nhiều khía cạnh website của bạn, SEMRush giúp bạn có thể đến để nhận biết lưu lượng truy cập trên các công cụ tìm kiếm, biết được số thay đổi vị trí, kiểm tra lượng backlink website của bạn. SEMRush còn cho phép chúng ta nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu quảng cáo, danh sách các publisher AdSense trên website của bạn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học SEO

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận