Áp dụng Edge Rank trong Facebook để bán hàng

Bạn hãy thử tưởng tượng tài khoản facebook của bạn có 5000 bạn bè, và số lượng 5000 bạn bè này đều trở thành khách hàng của bạn, thì lúc đó bạn có cần tốn tiền chạy quảng cáo nữa không?

Có nhiều sản phẩm, ngành nghề chỉ cần nuôi một lượng khách hàng nhất định là bạn đã có thể sống khỏe rồi, không cần marketing thêm nữa.

Ví dụ: nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, và bạn có một lượng khách hàng quen đều đặn, thì việc kinh doanh của bạn sẽ rất tốt, vì mỹ phẩm là sản phẩm có tính chất tái sử dụng, khi sử dụng hết, khách hàng sẽ lại quay lại mua sản phẩm của bạn. Hãy hình dung bạn chỉ cần có 1000 khách hàng như vậy thì thu nhập của bạn sẽ rất tốt phải không?

Chưa chắc một tài khoản Facebook có 5000 khách hàng sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn so với một tài khoản có 100 khách hàng vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng khách hàng, sản phẩm bạn bán, và mức độ tương tác của bạn, do vậy trong kinh doanh online có một chiến lược bạn cần nhớ là: Không cần có quá nhiều khách hàng, nhưng cần chắc rằng có được khách hàng nào bạn sẽ bán được cho khách hàng đó.

Thực tế cho thấy rằng khi việc kinh doanh càng phát triển thì càng có nhiều khách hàng, lúc đó họ thường đề ra chiến lược tập trung vào những khách hàng giá trị, người sẵn sàng trả nhiều tiền.

Viết một bình luận