Một vài lời khuyên để lựa chọn được hosting phù hợp

Trước khi mua host bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận các chính sách và chất lượng của nhà cung cấp. Sau đây là một số kinh nghiệm dành cho những bạn lần đầu mua hosting Việt Nam.

Lựa chọn hosting Việt Nam bạn cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, giá cả tốt và đặc biệt là hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, hiệu quả nếu sự cố xảy ra.

Thực tế hiện nay, một số nhà cung cấp hosting Việt Nam hét giá “trên trời”, tuy nhiên lại có phản hồi không tốt về chất lượng dịch vụ. Bạn cần tham khảo đánh giá của cộng đồng mạng và chắc chắn  phải có cam kết về chất  lượng của nhà cung cấp hosting khi ký hợp đồng.

Trường hợp bạn lựa chọn hosting nước ngoài, bạn cần đọc kỹ các điều khoản của họ trước khi mua. Các nhà cung cấp nước ngoài thường khá chặt chẽ các vấn đề bản quyền. Nếu bạn sử dụng share hosting họ cũng hạn chế CPU và RAM.

Bạn nên tìm hiểu xem nhà cung cấp này sẽ hỗ trợ bạn như thế nào trong trường hợp xảy ra sự cố, tìm kiếm các đánh giá hosting trên cộng đồng mạng.

Trước khi quyết định mua, cần chắc chắn rằng cấu hình host phải phù hợp với mã nguồn mà bạn định sử dụng .

Một vài lời khuyên để lựa chọn được hosting phù hợp

Trước tiên, bạn cần xác định rõ đối tượng khách viếng thăm blog, site của bạn nằm ở khu vực nào. Nếu hầu hết khách thăm site, blog của bạn ở Việt Nam thì tôi khuyên bạn nên chọn hosting  Việt Nam. Ngược lại, nếu website của bạn phần lớn là khách nước ngoài truy cập thì tốt nhất bạn nên chọn host nước ngoài.

Thứ hai, bạn cần xác định những khó khăn phải đối mặt khi sử dụng host việt nam hoặc nước ngoài. Nên cân nhắc kĩ, trong những khó khăn đó cái nào bạn dễ chấp nhận và bỏ qua hơn. Ví dụ, bạn chấp nhận được việc support bằng tiếng Anh vì bạn đã khá tiếng Anh, hoặc bạn chấp nhận việc không sử dụng auto update WordPress khi host tại Việt Nam.

Cuối cùng, bạn cần cân  nhắc khả năng tài chính và nhu cầu hiện tại của mình. Nếu tài chính eo hẹp mà nhu cầu của bạn lại lớn thì tốt nhất bạn nên chọn host nước ngoài. Còn nếu tiền bạc không thành vấn đề mà cái bạn quan tâm là tốc độ thì host Việt Nam là số 1.

Viết một bình luận