Quảng cáo Facebook là gì? – Part 2

(…. Tiếp theo part 1: https://trihd.net/quang-cao-facebook-la-gi-part-1/)

… Đến 1 ngày khu chung cư xuất hiện thêm nhiều chị Y, Z, H, K, T …. nữa cũng bán áo bầu tương tự chị X và họ cũng đến thuê ông Mark đi quảng cáo cho họ.

Lúc này thì ông Mark có quá nhiều người thuê đi treo biển quảng cáo để bán hàng và bắt đầu thấy không biết nên ưu tiên ai, vậy là ông nghĩ ra một số tiêu chí để buộc những người thuê ông đi treo quảng cáo phải tuân thủ và ai tuân thủ tốt nhất thì sẽ được ưu tien nhất.

Ông Mark đặt ra rất nhiều quy tắc như tấm biển quảng cáo không được thiết kế có quá 20% text, biển quảng cáo phải hấp dẫn nhiều người và được khách hàng nhận xét tốt khi ông mang biển đi treo trước nhà các cư dân, ai trả nhiều tiền hơn thì được ưu tiên hơn, …..

Vậy là các chị X, Y, Z, H, K, T, … bắt đầu phải cạnh tranh nhau bằng việc tối ưu lại tấm biển quảng cáo của mình để tuân thủ các quy tắc của ông Mark đưa ra đồng thời họ cũng phải chi nhiều tiền hơn cho ông Mark để mong được ông mang quảng cáo của mình tới nhiều cư dân hơn.

Vì chính sách đấu giá và tối ưu tấm biển thiết kế quá phức tạp nên hầu hết nhưng người ít tiền dần dần không trụ nổi và họ bị những người giàu hơn chi tiền nhiều hơn đè bẹp. Rất nhiều người bị loại khỏi cuộc chơi ông Mark đưa ra vì không đủ chi phí.

Một số người ở phân khu VN trong khu chung cứ đã nghĩ ra 1 cách cực kỳ nguy hiểm đó là quỵt tiền quảng cáo của ông Mark. Thường thì mỗi người thuê ông Mark quảng cáo đều có 1 cái thẻ để nhận biết và hàng tháng trả tiền cho ông Mark qua thẻ đó. 1 số người ở phân khu VN trong khu chung cư đã tạo ra rất nhiều chiếc thẻ như thế tuy nhiên đến kỳ thanh toán họ không thanh toán cho ông Mark mà quỵt luôn và lại dùng 1 thẻ khác đẻ thuê ông Mark quảng cáo tiếp.
Đó chính là CHẠY QUẢNG CÁO BÙNG TIỀN FACEBOOK hay còn được “giới chuyên môn” gọi là CHẠY BÙNG.

Đến 1 ngày …. ( Còn tiếp phần sau) ….

>>> Quảng cáo Facebook là gì? – Part 1

>>> Quảng cáo Facebook là gì? – Part 3

Viết một bình luận